How many bears do you see?
 our story 

จากไม่เคยคิดจะเลี้ยงงู ยังจำได้อยู่เลยว่าเมื่อก่อนเวลาเห็นคนเลี้ยงงูก็รู้สึกว่าประหลาด หมาแมวเยอะแยะทั่วไปทำไมไม่เลี้ยง ดูหยึยๆ ไม่เห็นมีขนนุ่มๆเหมือนหมาเลย คิดยังไงเลี้ยงงู ต่างๆนานาก็ว่าไป แต่สุดท้ายก็โดนเองกับตัวจนได้ (หัวเราะ)

เรื่องมีอยู่ว่า..... เมื่อ 23 พฤศจิกายน 2557 ไปเดินงานสัตว์เลี้ยงที่เมืองทอง ไม่ได้ตั้งใจว่าจะหามาสัตว์อะไรมาเลี้ยงเลย อยากลองไปงานสัตว์เลี้ยงดูเพราะไม่เคยไปงานประเภทนี้มาก่อน งานนี้ได้เดินวนรอบงานจริงๆ ทุกสัตว์ ทุกบูธที่งานมีก็ได้เดินดูหมด แต่สะดุดอยู่ตรงที่บูธนึง เป็นฟาร์มขายงูที่ชื่อว่า The Balltender เนี่ยแหละ เมื่อเดินมาถึงแล้วก็ยืนดูถามนู่นถามนี่อยู่นาน และก็เดินออกจากบูธนี้ไปแล้ว เดินงานต่ออีกเกือบชั่วโมง ความรู้สึกอยากเลี้ยงมันยังไม่หมดไป ภาพงูยังติดตา สัตว์เลี้ยงอะไรทำไมมันสวยจริง ดูเป็นศิลปะมาก ทำไมรู้สึกชอบ ทำไมรู้สึกถูกจริต จึงเดินกลับมาที่บูธอีกครั้ง มาเพื่อยืนยันความรู้สึกว่าไม่ได้นึกคิดไปเอง เอาแล้วไง ใช้เวลาไม่นานสุดท้ายก็ได้ตัดสินใจซื้อเลยในตอนนั้น ไม่เคยมีความคิดจะเลี้ยงงูมาก่อนและไม่มีความรู้เรื่องงูเลยสักนิด ไม่รู้อะไรดลใจให้ซื้องูในวันนั้น ตัวแรกที่จัดมาคือมอร์ฟ Spinner 

ได้ยินคำว่า ตัวแรก ของตัวเองแล้วก็ตลกเหมือนกัน เพราะถ้าใช้คำว่า ‘ตัวแรก’ ได้ แสดงว่ามันต้องมีตัวถัดไป ซึ่งก็จริง หลังจากเลี้ยงและศึกษาตัวแรกไปได้แค่เดือนเดียว มันก็เริ่มมีทยอยเพิ่มมาเรื่อยๆ อาการแบบนี้เค้าเรียกว่าอาการ  'งูงอก' มันเป็นศัพท์เฉพาะของคนเลี้ยงงูที่เข้าใจกันว่าถ้าเลี้ยงงูตัวนึงแล้วจะรู้สึกอยากมีตัวต่อไปจนห้ามใจไม่ได้และก็ซื้อเพิ่ม ก็ได้เก็บสะสมมอร์ฟที่อยากได้ ลายที่อยากได้มาจริงๆ สิ่งที่ทำให้ซื้อเพิ่มได้เพราะรู้สึกเหมือนกำลังได้ทำงานศิลปะอยู่มั้ง มันเหมือนกำลังได้ผสมสีวาดภาพอยู่ แต่ยังขาดสีบางสี เลยต้องหาซื้อสีที่อยากได้เพิ่มเติมมาเพื่อใช้วาด เก็บสะสมมาได้ครึ่งปีก็รู้สึกครบ รู้สึกพอใจแล้ว อาการงูงอกก็หมดไป และเลี้ยงมาเรื่อยๆถึงทุกวันนี้จนกระทั่งได้มีผลผลิตจากที่ได้เลี้ยงมา จึงเป็นที่มาของแบรนด์นี้ แบรนด์ Python Philia (ไพธอน ฟิเลีย)

Python มาจากคำว่า Ball python (ชื่อของงูพันธุ์นี้)

Philia เป็นคำเติมท้าย ที่แปลว่า รัก

Python Philia จึงเป็นแบรนด์ที่เราสร้างมาสำหรับคนรักงูบอลโดยเฉพาะ

ลูกงูทุกตัวเกิดจากงูที่สะสมและเลี้ยงดูอย่างดีมาเองทั้งหมด ด้วยการที่เป็นลูกงูที่เกิดในไทยจากพ่อแม่งูที่เลี้ยงในไทยมาหลายปี งูจึงแข็งแรง มีการปรับตัวและความทนทานเหมาะกับสภาพอากาศบ้านเรา ทางเราให้อาหารงูด้วยหนูแช่แข็งเท่านั้นเพื่อเป็นการฝึกนิสัยการกินที่ดีและสะดวกต่อผู้เลี้ยง จึงมั่นใจได้ว่างูที่ท่านได้ไปเป็นงูที่สุขภาพดีและได้รับการฝึกกินมาเรียบร้อยแล้ว

0B2A7463.jpg